Blog Bật mí một số cách quản lý nhân viên cấp dưới hiệu quả

27
th 09

Bật mí một số cách quản lý nhân viên cấp dưới hiệu quả

Nếu không nhờ có nhân viên thì công ty sẽ không bao giờ đạt đến thành công. Vì vậy, các nhà quản lý phải biết cách để khích lệ, quản lý nhân viên để cho họ làm việc một cách hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng tham khảo những cách quản lý nhân viên cấp dưới sau.

1. Quy định thời gian làm việc linh hoạt cho nhân viên

Các nhà quản lý luôn là người thấu hiểu về tầm quan trọng của việc linh hoạt thời gian làm việc cho nhân viên. Bởi họ biết rằng nhân viên đôi lúc cũng có những công việc riêng tư cần phải giải quyết. Lựa chọn này giúp nhân viên cảm thấy thoải mái về thời gian làm việc và có nhiều thời gian để chăm sóc cho gia đình của họ.

Mỗi cấp trên đều cần có cách quản lý nhân viên cấp dưới hiệu quả

Khi nhân viên có thái độ làm việc vui vẻ, thoải mái thì tiến độ công việc càng nhanh chóng được hoàn thành. Điều này đem lại lợi ích cho công ty giúp cho công ty ngày càng phát triển.

2. Số ngày nghỉ được trả lương của nhân viên phải được làm rõ

Việc làm rõ từng khoản tiền lương tháng của nhân viên sẽ giúp nhân viên tính được những ngày nghỉ mà vẫn được hưởng lương. Tạo ra ngày nghỉ phép cho công nhân, để cho công nhân được phép nghỉ mà không cần phải trình bày lý do. Cách làm này có lợi đối với nhân viên làm cho họ cảm thấy thuận tiện và thoải mái hơn về việc xin nghỉ phép. Đồng thời cách làm cũng giúp cho tăng tỷ lệ mức độ hài lòng và trung thành của nhân viên đối với công ty.

3. Giúp cho nhân viên luôn cảm thấy thích thú khi làm việc

Trong cuộc sống, chẳng ai thích làm việc ở một không gian gò bó và tẻ nhạt. Do vậy, các nhà quản lý phải luôn biết cách tạo không gian làm việc thoải mái và thú vị bằng cách làm rõ mục đích vào khía cạnh công việc. Không nên ép buộc công nhân làm việc mà họ không thích hay không phải sở trường của họ. Các nhà quản lý phải biết cách gây sự thích thú cho công nhân khi làm việc bằng cách tổ chức những đợt thi đua có thưởng để cho mọi người cùng phấn đấu, cố gắng. Khi đó họ sẽ nhanh chóng đáp ứng được những mục tiêu của công ty và làm cho công ty ngày càng phát triển hơn.

Cách quản lý nhân viên cấp dưới hiệu quả nằm ở tư duy của mỗi lãnh đạo

4. Tạo cho nhân viên có một không gian hòa nhập

Đối với nhân viên, việc cảm thấy mình phải có bổn phận và trách nhiệm trong doanh nghiệp sẽ khiến họ cảm thấy công việc có mục đích và ý nghĩa hơn rất nhiều. Thông thường, cảm giác hòa nhập này bắt nguồn từ chính những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và lời khẳng định sứ mệnh. Trong doanh nghiệp hãy nói không với việc kết bè kéo cánh, để tránh gây mất đoàn kết. Một số cách để xây dựng sự hợp tác hòa nhập là thông qua các hoạt động làm việc nhóm hoặc giúp đỡ nhân viên trong công ty tạo nhiều mối quan hệ tốt với nhau. Hãy học cách trân trọng mọi người bằng tấm lòng và hành động của chính bản thân mình. Việc cùng chia sẻ mục tiêu của tổ chức sẽ giúp họ hòa nhập hơn và làm việc có mục đích hơn. Là một nhà quản lý bạn phải biết cách lắng nghe ý kiến của người khác. Đặc biệt là các đóng góp của nhân viên, điều này giúp cho nhân viên cảm thấy được mình là một phần quan trọng của công ty.

5. Đảm bảo sự an toàn nơi làm việc

Việc đảm bảo an toàn lao động nơi làm việc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp nhân viên hòa nhập và làm việc có mục đích. Khi nhà quản lý chú ý tới sự an toàn của nhân viên một cách chân thành nhất, thì nhân viên mới thực sự cảm thấy mình được quan tâm hơn, biết ơn hơn đối với các chính sách đưa ra của công ty. Những sự chân thành quan tâm đến sức khỏe và niềm hạnh phúc cũng như sự an toàn của nhân viên có tác động vô cùng lớn. Việc làm này giúp cho các nhà quản lý thể hiện được mình không coi thường lao động, làm tăng tỷ lệ hài lòng của nhân viên. Từ đó, làm tăng năng suất lao động và mang lại nhiều lợi ích cho công ty.

Cách quản lý nhân viên cấp dưới hiệu quả không phải là la mắng

6. Đưa ra những phúc lợi cho nhân viên

Nhân viên luôn muốn được làm việc trong môi trường được hưởng nhiều phúc lợi. Do vậy, bạn có thể thưởng công cho nhân viên bằng cách thưởng sản phẩm hay thưởng các dịch vụ của công ty. Việc tặng thưởng công cho nhân viên sẽ tạo cho nhân viên một cảm giác là họ chính là một phần của công ty và được công ty coi trọng. Từ đó, giúp cho nhân viên nảy sinh ý định mình cần phải nỗ lực và có trách nhiệm với công việc hơn. Điều này thật là tốt, nó khiến cho công ty ngày càng phát triển và vươn xa hơn.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về cách quản lý nhân viên cấp dưới. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc nghiên cứu về cách quản lý nhân viên. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm các bài viết:

TIN LIÊN QUAN