Blog Những cách tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, hiệu quả

30
th 09

Những cách tìm việc làm trên mạng nhanh chóng, hiệu quả

Ngày nay, internet phát triển, chúng ta có thể tìm kiếm mọi thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng. Tìm việc làm cũng vậy, chỉ cần một vài thao tác đơn giản là bạn đã có hàng nghìn thông tin việc làm khác nhau. Sau đây là một số cách tìm việc làm trên mạng phổ biến nhất.

1. Các trang web tuyển dụng 

Do nhu cầu trong thị trường lao động ngày càng cao, một số trang web về tìm người, tìm việc được ra đời và đã trở thành công cụ tìm kiếm việc làm hiệu quả. Một số trang web tìm việc uy tín hàng đầu có thể kể đến như: Canavi, TopCV, Timviecnhanh, Vietnamwork…

cách tìm việc làm trên mạng

Các trang web này hoạt động dựa trên 2 phương thức tìm việc phổ biến:

- Đăng thông tin việc làm trên trang chủ để bạn có thể tự tìm kiếm và lựa chọn công việc phù hợp cho mình.

- Cho phép bạn tự tạo hồ sơ và thu hút các nhà tuyển dụng.

Nhìn chung, trong 2 phương thức tìm việc làm trên thì phương thức thứ hai đạt được hiệu quả lớn hơn. Khi tự tạo hồ sơ tìm việc trên website, bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian và công sức để tìm việc mà ngược lại các nhà tuyển dụng sẽ tự tìm đến bạn.

Nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào tiêu chí của công ty và năng lực mà bạn thể hiện trên CV hay hồ sơ xin việc để đưa ra các phản hổi nhất định. Chính vì thế, để có cơ hội nhận được việc làm, bạn cần chăm chút cho hồ sơ của mình thật cẩn thận.

2. Tìm việc thông qua mạng xã hội

Hai trang mạng xã hội hoạt động sôi nổi nhất trong lĩnh vực tuyển dụng chính là Facebook và LinkedIn. Mỗi ngày có đến hàng nghìn nhà tuyển dụng đăng tải thông tin chiêu mộ nhân tài trên các nhóm việc làm.

Ưu điểm lớn nhất của cách tìm việc làm trên mạng này là thông tin tuyển dụng luôn được cập nhật hằng ngày. Ứng viên cũng có thể trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng thông qua các tài khoản mạng xã hội.

Thông thường, sẽ có các nhóm tuyển dụng chung cho các nghề. Nhưng bạn nên tìm việc ở các nhóm dành riêng cho lĩnh vực của mình để tiếp cận với nhiều cơ hội việc làm hơn.

Mặt khác, việc khoanh vùng lĩnh vực tuyển dụng sẽ giúp bạn hạn chế được khoảng thời gian lọc thông tin tuyển dụng hiệu quả.

3. Các diễn đàn tìm kiếm việc làm

Đây là một phương tiện tìm kiếm việc làm đã có từ lâu, được nhiều người biết đến, tuy nhiên nó không còn phổ biến nữa. Thông tin trên các diễn đàn không thường xuyên được cập nhật và thường chậm nên nó không thể cạnh tranh được với các phương thức tìm kiếm việc làm khác.

cách tìm việc làm trên mạng

4. Tìm việc qua website/facebook của công ty

Đây là cách có ưu điểm là có thể nhắm mục tiêu vào vị trí trong công ty bạn mong muốn. Đây là cách tìm việc đúng người – đúng việc. Vì vậy, mình khuyên các bạn nên sử dụng nó.

Trước khi chuẩn bị ứng tuyển vào một vị trí mới có thể bạn đã tìm được cho mình một vài công ty mục tiêu nào đó. Nếu như thế thì quá đơn giản rồi, bạn chỉ cần truy cập trực tiếp vào địa chỉ facebook hoặc website của các công ty đó để tìm hiểu thông tin tuyển dụng.

Tuy nhiên, việc tuyển dụng của một tổ chức thường dựa vào các chiến lược hoạt động, nên không phải lúc nào thông tin tuyển dụng cũng được cập nhật trên các kênh truyền thông của công ty đó. Nếu sử dụng cách tìm việc làm trên mạng này thì bạn nên cập nhật thông tin thường xuyên để không bỏ lỡ các cơ hội việc làm mơ ước.

5. Tìm việc trên Google và các công cụ tìm kiếm

Đây chắc chắn là một cách tìm việc đơn giản mà hầu như ai cũng biết. Cách này có ưu điểm là nhanh chóng và rất dễ dàng. Chỉ cần gõ công việc bạn lựa chọn là cả hàng ngàn thông tin sẽ hiện ra.

Tuy nhanh chóng nhưng không có quá nhiều người sử dụng phương pháp này. Bởi rất có thể thông tin tuyển dụng không còn "mới"nữa. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên chú ý đến thời gian đăng bài và trao đổi với nhà tuyển dụng trước khi quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển.

Ngoài ra, do thuật toán của Google là hiển thị tất cả thông tin liên quan đến cụm từ bạn tìm kiếm nên sẽ có rất nhiều việc làm không liên quan hiện ra, bạn sẽ mất nhiều công sức và thời gian để sàng lọc các thông tin này.

Qua bài viết trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm nhiều cách thức tìm việc làm hiệu quả và nhanh chóng qua mạng. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

>>> Xem thêm các bài viết:

TIN LIÊN QUAN