Blog Tìm hiểu về dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại các công ty

30
th 09

Tìm hiểu về dịch vụ tuyển dụng nhân sự tại các công ty

Một tổ chức, công ty hay doanh nghiệp muốn phát triển mạnh cần phải có một lượng nhân lực mạnh và tiềm năng. Do đó, việc cạnh tranh về tìm kiếm nguồn nhân lực như hiện nay cần phải có sự hỗ trợ của các đơn vị và dịch vụ tuyển dụng nhân sự.

1. Khái niệm về công ty dịch vụ tuyển dụng nhân sự.

Các công ty cung ứng nguồn nhân lực và dịch vụ tuyển dụng (recruitment agency) chính là nơi cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cho các công ty, tập đoàn, tổ chức lớn và nhỏ. Họ sẽ thay mặt cho các công ty có nhu cầu tuyển dụng hoàn thành khâu tìm kiếm và lựa chọn những ứng viên phù hợp nhất.

Tuy nhiên, cần phân biệt giữa dịch vụ tuyển dụng (recruitment agency) và dịch vụ tìm việc làm (employment agency). 

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự hay được gọi là các headhunter chuyên tìm kiếm và lọc nhân sự, khách hàng mà họ hướng tới chính là các doanh nghiệp, công ty tổ chức có nhu cầu.

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự đang là một loại hình mới mẻ

Còn dịch vụ tìm việc làm, họ hướng tới hỗ trợ trực tiếp cho người lao động, giới thiệu và đề xuất việc làm phù hợp cho họ.

2. Dịch vụ tuyển dụng nhân sự mang lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp?

Quy trình tuyển dụng nhân sự không hề đơn giản và rất tốn thời gian. Đôi khi, doanh nghiệp không có đủ thời gian để lọc hồ sơ và lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất cho vị trí đó và các headhunter – dịch vụ tuyển dụng nhân sự sẽ thay thế họ làm điều này. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian cũng như rút ngắn quy trình tuyển dụng đi rất nhiều.

Họ rất giỏi trong đánh giá khách quan về văn hóa và yêu cầu của mỗi công ty đối tác, do đó mà việc tìm kiếm ứng viên phù hợp với môi trường của từng doanh nghiệp khác nhau sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Bạn biết gì về dịch vụ tuyển dụng nhân sự?

Bên cạnh đó, họ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu một số sai lầm, giúp doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự hiệu quả hơn trong khâu tuyển dụng.

Ví dụ một số doanh nghiệp có khuynh hướng tuyển dụng một nhân sự rập khuôn y như nhân sự cũ; đưa ra những yêu cầu “trên trời” cho ứng viên trong khi công ty chưa có tên tuổi lớn; mức lương không phù hợp khiến ứng viên không quan tâm hay phức tạp hóa hồ sơ xin việc khiến ứng viên nản lòng,…

3. Cách thức hoạt động của các công ty dịch vụ tuyển dụng nhân sự.

Hiển nhiên, công việc then chốt mà họ đảm nhiệm là tìm kiếm ứng viên và làm hài lòng cả ứng viên lẫn đối tác khách hàng của họ. 

Đầu tiên, các công ty, doanh nghiệp hay tổ chức sẽ cung cấp danh sách các vị trí tuyển dụng và yêu cầu đối với ứng viên cho các công ty cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự. 

Từ đó, bên dịch vụ sẽ đăng tin trên internet, web việc làm, các trang mạng xã hội, các diễn đàn hay các kênh liên quan để ứng viên dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn cho mình những vị trí phù hợp rồi hoàn thành bước ứng tuyển và nộp hồ sơ. Từ đó, bên dịch vụ tuyển dụng có cơ sở để theo dõi những CV mới nhất và tìm kiếm cả những nguồn nhân lực “ẩn mình” đầy tiềm năng cho khách hàng của họ - các doanh nghiệp.

Dịch vụ tuyển dụng nhân sự yêu cầu điều gì?

Một bí mật khác, để được nhận phí từ khách hàng – các doanh nghiệp, các công ty dịch vụ tuyển dụng nhân sự thường điều hướng để ứng viên tới phỏng vấn tại công ty luôn sau đó mới sắp xếp cho ứng viên đó tới doanh nghiệp phù hợp.

Khi đã cập nhật được thông tin và danh sách các ứng viên giỏi nhất và có chuyên môn cao, phù hợp nhất với công ty họ sẽ gửi về cho các doanh nghiệp để các doanh nghiệp lựa chọn.

Ngoài ra, họ luôn có phương án thay thế. Thay vì các công ty tự tuyển dụng sẽ mất 2 – 3 tháng để tìm kiếm ứng viên khác thay thế cho người nghỉ việc hoặc không phù hợp, phía công ty dịch vụ luôn “dự trữ” sẵn 1-2 hồ sơ khác để thay vào.

Có thể thấy, dịch vụ tuyển dụng nhân sự đang ngày càng chiếm ưu thế và chứng tỏ được tầm quan trọng của mình. Bởi vì, họ luôn luôn đứng đằng sau và hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm “nguồn nhân lực” đầy tiềm năng một cách dễ dàng và hiệu quả.

>>> Xem thêm các bài viết:

 

TIN LIÊN QUAN