Blog Những kênh đầu tư hiệu quả, đem lại lợi nhuận bạn nên biết

30
th 09

Những kênh đầu tư hiệu quả, đem lại lợi nhuận bạn nên biết

Bạn có một khoản tiền nhàn rỗi trong tay và muốn đầu tư để sinh lời. Những kênh đầu tư nào hiệu quả, ít rủi ro là mong muốn mà bạn đang hướng đến. Cùng tìm hiểu danh sách các kênh đầu tư theo tiêu chí của bạn qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Gửi tiết kiệm 

Hiện nay có rất nhiều người lựa chọn gửi tiết kiệm vào các ngân hàng để hưởng lãi suất. Đây là kênh đầu tư rất an toàn, có độ ổn định cao, khả năng thanh khoản tốt.

kênh đầu tư nào hay nhất

Bạn cũng không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức so với các kênh đầu tư khác. Điều bạn cần làm là xem xét, so sánh lãi suất giữa các ngân hàng để đưa ra những lựa chọn phù hợp, có lợi.

Thông thường lãi suất ngân hàng hiện nay khoảng từ 5 – 7%/ năm nhưng với tình trạng lạm phát thì lãi suất thực của bạn sẽ bị giảm xuống. Khi lạm phát tăng cao thì giá trị đồng tiền của bạn ngày càng giảm.

2. Đầu tư vàng 

Mua vàng tích trữ cũng là một thói quen, kênh đầu tư khá phổ biến của nhiều người dân. Thị trường vàng mang đến tỷ suất lợi nhuận cao, tính thanh khoản của vàng cũng rất tốt, bạn có thể thu hồi tiền mặt một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên thị trường vàng luôn khá biến động do giá vàng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: giá đô la Mỹ, giá dầu, biến động kinh tế… Vì vậy kênh đầu tư vào vàng được đánh giá là tiềm ẩn khá nhiều rủi ro.

Muốn đầu tư vào vàng một cách hiệu quả bạn cần phải bỏ thời gian, công sức nghiên cứu các thông tin, tìm hiểu về sự biến động của thị trường để đưa ra những quyết định hợp lý, sáng suốt.

3. Đầu tư chứng khoán 

Chứng khoán cũng là kênh đầu tư được rất nhiều người quan tâm đặc biệt ở các thành phố. Ưu điểm của kênh đầu tư này là khả năng sinh lời cao, tiềm năng tăng giá gốc trong tương lai rất khả thi.

Bạn chỉ cần mở tài khoản là đã có thể giao dịch mua bán cổ phiểu, ngoài ra bạn có thể theo dõi, tiếp cận các thông tin liên quan đến cổ phiếu đầu tư, thị trường chứng khoán ngay trên các thiết bị có kết nối internet rất tiện dụng. 

Tuy có khả năng sinh lời cao nhưng chứng khoán là kênh đầu tư có độ ổn định kém, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bạn có thể giàu lên nhanh chóng chỉ sau 1 thời gian ngắn, nhưng cũng có thể khiến bạn mất đi rất nhiều tiền. Vì vậy trước khi quyết định đầu tư chứng khoán bạn cần tìm hiểu kỹ một số thông tin liên quan:

  • Thông tin về công ty có ý định đầu tư, tiềm năng phát triển của công ty trong tương lai.

  • Nhu cầu của thị trường về các sản phẩm, dịch vụ của công ty trong ngắn hạn và dài hạn.

  • Đối thủ cạnh tranh

  • Các yếu tố về kinh tế, chính trị…

4. Đầu tư bất động sản

Đây là kênh đầu tư khá sôi động, lợi nhuận của thị trường khá cao có thể từ 10 – 12%/ năm. Tiềm năng tương lai của kênh đầu tư này khá tốt khi bất động sản thường có xu hướng tăng giá theo thời gian.

kênh đầu tư có nhiều cách

Thị trường bất động sản có độ ổn định cao và mức độ rủi ro cũng thấp hơn so với thị trường chứng khoán. Ngoài ra bạn cũng không cần bỏ thời gian liên tục, hàng ngày để cập nhật thông tin như đầu tư vào cổ phiếu. Điều quan trọng là bạn cần tập trung vào giai đoạn trước khi quyết định mua bất động sản cần đến nhiều thông tin hữu ích, thời gian sau đó bạn chỉ chờ tăng giá và đạt được lợi nhuận như mình mong muốn.

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng để đầu tư vào thị trường bất động sản đòi hỏi bạn phải có một số tiền lớn từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng, nên hình thức đầu tư này khó phù hợp với những người không có số dư tiền mặt lớn. Bên cạnh đó tính thanh khoản của thị trường bất động sản cũng thấp hơn so với đầu tư vào vàng hoặc chứng khoán.

Trên đây là những nội dung tìm hiểu về các kênh đầu tư hiệu quả bạn có thể tham khảo. Nhìn chung các kênh này đều mang đến sinh lời, lợi nhuận cho bạn. Tuy nhiên đi kèm đó là những rủi ro đòi hỏi bạn phải tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan, trước khi quyết định bỏ tiền đầu tư. 

>>> Xem thêm các bài viết:

TIN LIÊN QUAN