Doanh nghiệp Tìm hiểu về các kênh tuyển dụng nhân sự hiệu quả

27
th 09

Tìm hiểu về các kênh tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Một doanh nghiệp có thể phát triển mạnh mẽ luôn cần những nhân tài xuất sắc. Là một nhân viên phòng nhân sự, đảm nhiệm công tác tuyển dụng nhân sự, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu các kênh tuyển dụng nhân sự hiệu quả.

Quy trình tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Đăng tìm trên các website, các trang tìm việc:

Đây có lẽ là một phương pháp mà các bạn sẽ nghĩ tới đầu tiên. Tại đây, các bạn có thể đăng những bài đăng tuyển dụng của công ty mình. Với cách thức tiếp cận phổ biến và rộng rãi, đây có lẽ là cách thức hiệu quả nhất để công ty doanh nghiệp bạn có thể dễ dàng tiếp cận nguồn nhân lực dồi dào.

Tìm người qua giới thiệu

Như bạn đã biết, từ xa xưa đã có phương thức truyền miệng để loan tin hay giới thiệu một người tài giỏi nào đó. Những người bạn bè, người thân hay đồng nghiệp xung quanh bạn là một mạng lưới quan hệ khá tốt để tìm kiếm các ứng cử viên nhân sự tiềm năng cho công ty bạn. Chắc chắn rằng, vì có quan hệ thân thiết, những người thân xung quanh bạn sẽ giới thiệu các nhân tài cho bạn.

Sử dụng mạng xã hội

Thời đại 4.0 phát triển,giống như các website, các trang mạng tìm việc, việc sử dụng mạng xã hội để có thể tuyển nhân sự cho công ty mình là một phương pháp rất hợp lý. 

Các trang mạng xã hội lớn như Facebook, zalo, linkedin,...là nơi có nguồn nhân lực cực kỳ dồi dào. Đặc biệt, khác với các website tìm việc bạn sẽ phải đóng trả phí cố định như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng,...thì ở các trang mạng xã hội, bạn chỉ cần tham gia những nhóm tìm việc làm và đăng bài tuyển dụng mà không cần mất bất kỳ một chi phí phát sinh nào. Đây được coi là một kênh tuyển dụng nhân sự hiệu quả nhất.

Thường xuyên tổ chức thi tuyển

Hình thức thi tuyển từ bên ngoài này ngày nay thường được sử dụng khá nhiều. Ở các công ty lớn họ sẽ thường xuyên chọn lọc các ứng viên là sinh viên ở các trường đại học, cao đẳng,...cách thức này sẽ giúp được công ty doanh nghiệp, dễ dàng tiếp xúc được các tài năng trẻ, đầy nhiệt huyết và năng động. Nếu doanh nghiệp công ty cần một số lượng nhân lực lớn thì rất dễ dàng tổ chức ngày hội tuyển dụng tại các trường đại học để tuyển dụng.

Bên cạnh đó, với những vị trí cấp cao, yêu cầu có năng lực quản lý và năng lực làm việc việc thi tuyển ứng cử nhân viên nội bộ là một cách hoàn toàn hợp lý để lựa chọn ra người phù hợp nhất.

Nhờ sự hỗ trợ từ các công ty nhân sự

Đây là một phương pháp khá hay để tuyển nhân sự cho công ty mình. Tuy rằng phương pháp này đã khá quen thuộc nhưng chưa bao giờ hết “hot”. Khi mà bạn đã đăng tuyển nhân sự rất nhiều lần mà vẫn chưa thể tìm được nhân tài công ty cần hoặc bạn cần gấp nhân sự cho công ty. Đây là kênh tuyển dụng nhân sự hiệu quả khá tốt. Họ có một đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, nhiều mối quan hệ và đặc biệt là những hồ sơ ứng viên chất lượng sẵn sàng phục vụ cho công ty bạn.

Luân chuyển nhân sự

Đây là phương pháp khá hay, việc luân chuyển các vị trí nhân sự trong công ty không những có thể phát hiện được các tài năng vị trí làm việc phù hợp của các nhân viên trong công ty, mà còn tạo cho nhân viên có một cảm giác mới mẻ, hứng thú trong công việc không bị nhàm chán bởi các công việc lặp đi lặp lại.

Sử dụng nhân viên đã nghỉ hưu

Khi công ty của bạn cần gấp nhân lực mà chưa thể tuyển dụng được thì đây có lẽ là phương pháp chữa cháy tốt nhất. Bởi không chỉ tài năng làm việc của họ trước đó mà còn là những kinh nghiệm của các “tiền bối” khả năng nhìn xa trông rộng của họ sẽ giúp một phần lớn cho công ty của bạn lúc cấp bách.

Đó là những tổng hợp các kênh tuyển dụng nhân sự hiệu quả mà chúng tôi đề cập cho các bạn. Hy vọng rằng 7 kênh tuyển dụng trên sẽ một phần nào giúp ích được cho các bạn có những hướng đi, có những nhân tài xuất sắc phục vụ cho công ty, doanh nghiệp của bạn phát triển hơn. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm các bài viết:

TIN LIÊN QUAN