Doanh nghiệp Những kiểu nhân viên nên sa thải ngay tránh ảnh hưởng công việc

27
th 09

Những kiểu nhân viên nên sa thải ngay tránh ảnh hưởng công việc

Trong một môi trường làm việc, không phải ai cũng hứng thú và nhiệt huyết với phần việc của mình. Những kiểu nên viên nên sa thải sau sẽ giúp bạn có những đặc điểm nhận biết để tránh ảnh hưởng tới công việc và công ty.

Kiểu nhân viên nên sa thải

Không tuân thủ kỷ luật của công ty

Kỷ luật của mỗi công ty được đặt ra là để mọi người cùng thực hiện và đảm bảo sự duy trì ổn định của một tập thể. Thế nhưng, với những nhân viên không xem trọng kỷ luật của công ty bạn cần xem xét để sa thải tránh lôi kéo nhiều người khác vi phạm.

Ví dụ, những nhân viên thường đi làm muộn nhưng trốn về sớm, không mặc đúng đồng phục theo quy định,... nếu vi phạm lần đầu bạn chỉ nên nhắc nhở. Thế nhưng nhân viên này vẫn tiếp tục vi phạm nhiều lần sau nhắc nhở, bạn nên cân nhắc cho nhân viên thôi việc.

Không có tinh thần trách nhiệm với công việc

Để cho ra một dự án, tất cả các nhân viên đều phải nỗ lực lên ý tưởng và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Nếu không, công ty sẽ chẳng thể nào phát triển thêm được.

Với bất cứ biểu hiện nào như không tập chung trong công việc, không đưa ra các ý tưởng mới, không hoàn thành hết phần nhiệm vụ được giao… thì bạn cũng nên cân nhắc cho nhân viên nghỉ việc. Cần có biện pháp mạnh để không ảnh hưởng tới các nhân viên khác.

Có hành vi gây mất đoàn kết nội bộ trong công ty

Một tập thể đoàn kết, gắn bó mới có thể cùng nhau làm việc năng suất nhất. Nếu có bất cứ hành vi nào lôi kéo, gây mất đoàn kết nội bộ thì bạn cũng nên sa thải sớm.

Các biểu hiện thường thấy như lôi kéo, nói xấu sếp và các nhân viên khác, than phiền về công việc hay mức lương… Không những thế, còn lôi chuyện ở công ty lên tâm sự trên các diễn đàn, mạng xã hội gây mất hình ảnh của công ty.

Nhân viên không trung thực và có ý đồ riêng

Không trung thực và có ý đồ riêng cũng là biểu hiện cần nhận ra sớm và sa thải sớm. Với kiểu nhân viên này có thể khiến công ty mất mát về mặt tài sản, vị trí nhân sự đảo lộn hay nhân sự không đúng năng lực.

Biểu hiện cụ thể như thường xuyên khai báo kế toán sai số để nhận lợi về mình, lôi kéo hối lộ cấp trên để thăng chức, lấy thông tin mật của công ty bán cho đối thủ… Chắc chắn không thể bỏ qua cho những nhân viên có hành vi thiếu trung thực như vậy.

Nhân viên không có năng lực làm việc

Dù đó là nhân viên không vi phạm các kỷ luật, có tinh thần làm việc cao nhưng lại không có năng lực làm việc thì cũng không thể giữ lại trong công ty. Dù không ảnh hưởng trực tiếp những xét về lâu dài sẽ khiến công ty trì trệ, mãi không thể phát triển hơn.

Với nhân viên mới, chưa làm tốt việc là điều dễ hiểu nhưng đối với các nhân viên lâu năm thì đây là điều không thể chấp nhận. Nếu công ty đã đào tạo một thời gian dài nhưng vẫn không có tiến triển thì nên sa thải sớm để tuyển chọn những nhân viên ưu tú hơn.

Nhân viên không chịu học hỏi, tiếp thu cái mới

Đây là kiểu nhân viên tương tự với kiểu số 5. Tuy nhiên, khác ở điểm là người đó có khả năng tiếp thu nhưng lại trì trệ, mờ nhạt không hứng thú với việc tiếp thu những điều mới. Tình thế thì luôn xoay chuyển, nếu không chịu tiếp thu sẽ bị đào thải sớm.

Biểu hiện có thể thấy như không chú ý lắng nghe trong buổi học, các buổi đào tạo hay không có tinh thần học phải và phát hiện những điều mới. Với nhân viên này sẽ khiến công ty như dậm chân tại chỗ, không thể đổi mới nên cần sa thải sớm.

Đó là những kiểu nhân viên bạn nên sa thải sớm để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc và các nhân viên khác trong nội bộ công ty. Hy vọng bạn có thêm những đánh giá khách quan để nhận biết những nhân viên này và sa thải kịp thời.

>>> Xem thêm các bài viết:

TIN LIÊN QUAN