Doanh nghiệp Kỹ năng quản trị cần có của một nhà lãnh đạo là gì?

30
th 09

Kỹ năng quản trị cần có của một nhà lãnh đạo là gì?

Bạn đã từng nghe rất nhiều về kỹ năng quản trị nhưng chưa thực sự hiểu rõ kỹ năng quản trị là gì? Kỹ năng quản trị cần có những yếu tố nào? Hãy cùng tìm câu trả lời với bài viết dưới đây.

Kỹ năng quản trị là gì?

Kỹ năng quản trị là gì?

Kỹ năng quản trị là một thuật ngữ chỉ khả năng điều hành, thao tác thuần thục các công việc quản trị nhằm đạt được kết quả tốt trong công việc. Kỹ năng quản trị đòi hỏi ở bạn phải có kiến thức, vận dụng kiến thức, thể hiện năng lực của bản thân để giải quyết công việc một cách hiệu quả thông qua các cá nhân, các nhóm nguồn lực khác nhau…

Những kỹ năng quản trị trong công việc của một nhà lãnh đạo 

Kỹ năng quản trị nhân lực 

Kỹ năng quản trị nhân lực là khả năng làm việc, quản lý và điều khiển các cá nhân trong một tập thể, doanh nghiệp một cách tinh tế, thông minh để giúp mọi người có thể phối hợp với nhau làm việc, tạo ra kết quả tốt nhất.

Kỹ năng quản trị nhân lực với một nhà quản trị còn có thể là khả năng ứng xử, giao tiếp và có thái độ tích cực đối với mọi người, tạo ra một bầu không khí hợp tác lành mạnh giữa các đồng nghiệp và đặc biệt nhanh nhạy với những tình huống có thể xảy ra, đồng thời lường trước được hậu quả. 

Kỹ năng quản trị doanh nghiệp 

Đây là một kỹ năng không thể thiếu của một người quản lý, đây chính là khả năng kiểm soát, lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp để hướng doanh nghiệp đạt được mục tiêu chung. 

Kỹ năng quản trị tài chính 

Kỹ năng quản trị tài chính là một kỹ năng không thể thiếu của bất kỳ một nhà quản lý nào. Kỹ năng quản trị tài chính có thể hiểu là khả năng kiểm soát các số liệu tài chính, đưa ra các quyết định về giá thành, sản xuất hàng hóa, đưa ra kế hoạch kinh doanh, quản lý dòng tiền để doanh nghiệp có được một kế hoạch kinh doanh hiệu quả nhất.

Những kỹ năng quản trị bản thân của nhà lãnh đạo

Kỹ năng quản trị thời gian

Đối với tất cả mọi người và đặc biệt là người quản lý thì thời gian là thứ vô cùng quý giá. Quản lý thời gian hiệu quả giúp các công việc, nhiệm vụ của doanh nghiệp được hoàn thành đúng thời hạn, tránh làm lãng phí tài nguyên, tài sản của doanh nghiệp.

Kỹ năng lập mục tiêu và lên kế hoạch

Những người lãnh đạo, quản trị là những người có tầm nhìn sâu và rộng, biết doanh nghiệp đang ở đâu, cần làm gì và không nên làm gì để có được bước tiến xa hơn. Vì vậy lập mục tiêu và kế hoạch là những kỹ năng không thể thiếu để giúp doanh nghiệp phát triển tốt.

Kỹ năng quản trị suy nghĩ

Một kỹ năng quan trọng không thể thiếu ở các nhà quản trị là việc quản trị suy nghĩ. Để thành công thì những nhà lãnh đạo phải có những suy nghĩ tích cực, tránh suy nghĩ tiêu cực thì mới có thể kéo tập thể của mình đi lên.

Kỹ năng quản trị cảm xúc

Cảm xúc là một yếu tố quan trọng. Trong quá trình làm việc, hợp tác giữa nhiều cá nhân chắc chắn sẽ có những tình huống không như ý muốn phát sinh. Việc duy trì được cảm xúc tích cực và thể hiện nó ra sẽ giúp cho bầu không khí trở nên tốt đẹp hơn, mọi người cùng làm việc có hiệu quả hơn, tránh những cảm xúc tiêu cực làm ảnh hưởng đến hoạt động chung.

Kỹ năng quản trị tài chính cá nhân

Khả năng quản lý và hoạch định tài chính sẽ giúp nhà quản trị phòng tránh được những rủi ro dài hạn, tạo nên sự yên tâm cho mọi người về vấn đề tài chính để các dự án được thực hiện thuận lợi, suôn sẻ. 

Đội ngũ quản trị luôn có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển vững mạnh của một doanh nghiệp. Chính vì thế sự vững mạnh của các nhà quản trị luôn là tài sản và nguồn lực quý giá với doanh nghiệp. Để trở thành một nhà quản trị tài ba, bạn cần phải rèn luyện nhiều kỹ năng quản trị hàng ngày hàng giờ để ngày càng nâng cao bản thân.

Bài viết trên đây là sự tóm gọn những kỹ năng quản trị quan trọng mà bất kỳ một nhà quản trị nào cũng cần phải có. Chúc bạn thành công.

>>> Xem thêm các bài viết:

TIN LIÊN QUAN