Doanh nghiệp Ngành quản trị nhân sự - Công việc hot ở hiện tại và tương lai

27
th 09

Ngành quản trị nhân sự - Công việc hot ở hiện tại và tương lai

Ngành quản trị nhân sự là công việc khá phổ biến hiện nay. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi công việc này. Tuy vậy đây là một công việc chưa bao giờ dễ dàng bởi công việc phải gắn liền với trách nhiệm. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu về ngành quản trị nhân sự đầy thú vị này.

Ngành quản trị nhân sự là gì

Ngành quản trị nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự là quá trình tuyển dụng, tuyển chọn, giới thiệu nhân viên, đưa ra định hướng, truyền đạt và đào tạo, đánh giá hiệu quả làm việc của nhân viên, quyết định bồi thường và cung cấp lợi ích, thúc đẩy nhân viên, duy trì quan hệ đúng đắn với nhân viên và công đoàn, đảm bảo an toàn cho nhân viên, phúc lợi và các biện pháp tuân thủ luật lao động.

Quản lý nhân sự với tư cách là một bộ phận trong một tổ chức xử lý tất cả các khía cạnh của nhân viên và có các chức năng khác nhau như hoạch định nguồn nhân lực, thực hiện phân tích công việc, tuyển dụng và thực hiện phỏng vấn việc làm. Định hướng, đào tạo, bồi thường, cung cấp lợi ích và khuyến khích, thẩm định, giữ chân, lập kế hoạch nghề nghiệp, chất lượng cuộc sống làm việc, kỷ luật nhân viên.

Nguyên tắc đối với các yêu cầu của bộ phận này là một người quản lý nhân sự chuyên nghiệp toàn thời gian nên được thuê cho mỗi 100 nhân viên. Tỷ lệ thực tế cho một doanh nghiệp có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như mức độ tập trung nhân sự, phân bổ địa lý của nhân viên được phục vụ, kinh nghiệm của nhân viên và mức độ phức tạp tương đối của tổ chức.

Vai trò của ngành quản trị nhân sự

Không có sản phẩm hoặc dịch vụ có thể được sản xuất mà không có sự giúp đỡ của con người. Con người là nguồn lực cơ bản để chế tạo hoặc xây dựng bất cứ thứ gì. Mọi tổ chức đều mong muốn có được những người có kỹ năng và năng lực để làm cho tổ chức của họ có năng lực và tốt nhất.

Ngày nay, nhiều chuyên gia cho rằng máy móc và công nghệ đang thay thế nguồn nhân lực và giảm thiểu vai trò hoặc nỗ lực của họ. Tuy nhiên, máy móc và công nghệ chỉ do con người chế tạo và chúng cần được vận hành hoặc ít nhất là do con người giám sát và đây là lý do tại sao các công ty luôn săn lùng các chuyên gia tài năng, có kỹ năng và có trình độ để phát triển liên tục của tổ chức.

Vai trò của các chuyên gia nhân sự là đảm bảo rằng tài sản quan trọng nhất của công ty là nguồn nhân lực của nó, được nuôi dưỡng và hỗ trợ thông qua việc tạo và quản lý các chương trình, chính sách và thủ tục và bằng cách thúc đẩy môi trường làm việc tích cực thông qua người sử dụng lao động hiệu quả.

Công việc của nhân viên ngành quản trị nhân sự

Tuyển dụng: Đây là nhiệm vụ khó khăn nhất đối với bất kỳ người quản lý nhân sự nào. Họ cần chú ý vào nguồn lực được yêu cầu để sử dụng và giữ các nhân viên tương lai. Họ cần xây dựng bản mô tả công việc, xuất bản bài đăng công việc, tìm nguồn cung ứng cho các ứng viên tương lai, phỏng vấn, đàm phán lương và đưa ra lời mời làm việc.

Giải quyết các mối quan tâm của nhân viên hiện tại: Không giống như các nhà quản lý công ty giám sát công việc hàng ngày của nhân viên, bộ phận nhân sự giải quyết các mối quan tâm của nhân viên như lợi ích, lương, đầu tư của nhân viên, kế hoạch lương hưu và đào tạo. Công việc của họ cũng có thể bao gồm giải quyết xung đột giữa các nhân viên hoặc giữa nhân viên và người quản lý của họ.

Cải thiện tinh thần: Đội ngũ nhân sự hiệu quả khuyến khích nhân viên công ty cố gắng hết sức, điều này góp phần vào thành công chung của công ty. Công việc của họ thường liên quan đến việc khen thưởng nhân viên vì thành tích tốt và tạo ra môi trường làm việc tích cực.

Ngành quản trị nhân sự đang có cơ hội việc làm khá mạnh mẽ hiện nay. Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị nhân sự thường có công việc ngay sau khi tốt nghiệp Đại học và có một mực lương khá phù hợp. Bên cạnh những cơ hội thì đây cũng là ngành khá cạnh tranh trong thế giới việc làm ngày nay.

>>> Xem thêm các bài viết:

TIN LIÊN QUAN