Blog 9 Cách quản trị thời gian hiệu quả của những người thành công

30
th 09

9 Cách quản trị thời gian hiệu quả của những người thành công

Ngày này cuộc sống ngày càng hối hả làm bạn cảm thấy bản thân không có thời gian để hoàn thành các công việc cần làm. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn 9 cách giúp quản trị thời gian hiệu quả.

Quản trị thời gian

Liệt kê các công việc phải làm

Việc liệt kê các công việc mình cần làm trong ngày chỉ mất một vài phút tuy nhiên bạn đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi làm xong một việc rồi bắt đầu suy nghĩ mình cần làm những gì nữa. Hơn nữa việc liệt kê các công việc giúp bạn tránh được tình trạng bỏ sót các công việc quan trọng.

Sắp xếp theo thứ tự công việc ưu tiên

Đi kèm với việc liệt kê các công việc cần thiết hoàn thành trong ngày bạn cũng cần sắp xếp các công việc ở các mức độ ưu tiên khác nhau. Điều đầu tiên bạn cần chia các công việc thành bốn nhóm sau:

Nhóm một quan trọng và khẩn cấp các công việc ở nhóm này bạn cần tập trung giải quyết nó thật nhanh và chính xác. 

Nhóm hai quan trọng nhưng không khẩn cấp hãy làm ngay khi có thời gian rỗi hoặc thực hiện ngay sau khi hoàn thành các công việc ở nhóm một. 

Nhóm ba khẩn cấp nhưng không quan trong các công việc trong nhóm này bạn nên giao cho cấp dưới hoặc nhờ sự hỗ trợ của người khác. Nếu bắt buộc tự làm hãy làm sau khi hoàn thành nhóm công việc thứ nhất.

Nhóm bốn không quan trọng cũng không khẩn cấp đây là nhóm bạn nên loại bỏ hoặc thực hiện cuối cùng sau khi đã hoàn thành các công việc ở nhóm phía trên.

Tập trung tránh xao nhãng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì 90% chúng ta không thể cùng lúc làm tốt hai công việc được. VÌ vậy thay vì làm việc này một chút làm việc kia một chút chúng ta hãy tập trung hoàn thành từng công việc một.

Bạn nên tránh các hoạt động giải trí khi đang tập trung giải quyết công việc hãy để việc giải trí sau khi bạn hoàn thành một công việc nhất định. Trừ trường hợp bạn quá căng thẳng và thấy làm việc đã kém hiệu quả. Hãy đặt báo giờ cho việc nghỉ ngơi để tránh tình trạng dùng thời gian nghỉ ngơi quá nhiều.

Sắp xếp nơi làm việc, học tập khoa học 

Hãy dành thời gian của mình để sắp xếp lại nơi học tập, làm việc của mình một cách gọn gàng. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi không phải lục tung mọi ngóc ngách để tìm tờ giấy hay cái bút, tài liệu cần thiết nữa. 

Tận dụng tốt khung giờ hoạt động hiệu quả

Mỗi người đều có một khoảng thời gian trí não hoạt động cực kỳ hiệu quả và năng suất. Bạn hãy tận dụng thời gian này để làm những việc quan trọng hoặc những việc cần sự tập trung cao độ để hoàn thành tốt. 

Không trì hoãn công việc

Sự lười nhác và trì hoãn chính là kẻ thù đã cướp đi thời gian ít ỏi trong ngày của bạn. Nếu bạn cứ dồn các công việc của các ngày lại bạn sẽ không biết bắt đầu giải quyết các công việc từ đâu và như thế nào. Vì vậy đừng để công việc ngày hôm nay cho ngày mai vì như thế ngày mai bạn sẽ phải làm gấp đôi.

Đừng quá cầu toàn với tất cả mọi việc

Bạn không cần quá cầu toàn với những việc nhỏ nhặt và không cần thiết. Khi bạn quá cầu toàn với tất cả mọi việc sẽ khiến bản thân cảm thấy dường như mình không còn thời gian để nghỉ ngơi. Hãy chỉ tập trung cho các công việc quan trọng đòi hỏi sự tỷ mỷ cao mà thôi bạn nhé.

Không ngừng nâng cao kỹ năng làm việc

Bạn hãy tự nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng của mình để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng hơn. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao cùng một công việc có người chỉ mất một tiếng để hoàn thành còn bạn thì dành cả một ngày nhưng vẫn chưa làm xong. Bạn hãy quan sát và học hỏi để trau dồi kỹ năng để nâng cao năng suất làm việc của mình

Tìm các phương pháp để đẩy nhanh công việc

Với các công việc phải thường xuyên lặp đi lặp lại trong ngày bạn hãy thử tìm các cách để công việc đó hoàn thành nhanh hơn. Ví dụ như ngày nào bạn cũng phải lau cửa kính và mất rất nhiều thời gian cho nó vậy hãy lên mạng và tìm cách để lau nó vừa nhanh vừa sạch. Chỉ như vậy thôi mỗi ngày bạn đã có nhiều thời gian hơn để hoàn thành các công việc khác.

Mong rằng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn hình dung ra cách quản trị thời gian của mình hợp lý và hiệu quả. Chúc bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

>>> Xem thêm các bài viết:

TIN LIÊN QUAN