Doanh nghiệp Cùng tìm hiểu về tiền thưởng và các chế độ tiền thưởng

27
th 09

Cùng tìm hiểu về tiền thưởng và các chế độ tiền thưởng

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế nên cũng phát sinh ra nhiều chế độ ưu đãi hơn cho người lao động. Tiền thưởng cũng là một trong các chế độ đáng được quan tâm hiện nay. Bài viết sâu sẽ giúp các bạn hiểu thêm về tiền thưởng là gì?

Tiền thưởng là gì?

Khái niệm tiền thưởng 

Đối với doanh nghiệp tiền lương, tiền thưởng chỉ là chi phí sản xuất nhưng đối với người lao động thì tiền lương, tiền thưởng lại là nguồn thu nhập chính. Vì thế bộ phận quản lý tiền lương phía công bằng hợp lý để đảm bảo lợi ích của cả 2 bên.

Tiền thưởng là một loại thù lao được các công ty bổ sung cho lương của người lao động bao gồm lương theo gian hoặc lương theo sản phẩm, nhằm tăng thêm thu nhập cho người lao động, kích thích tinh thần nỗ lực của người lao động khi làm việc có hiệu quả, đạt năng suất. 

Thưởng lao động là một hình thức khuyến khích vật chất có tác dụng tích cực đối với cả người lao động và cả công ty.

Các chế độ thưởng, trường hợp được hưởng tiền thưởng

Thưởng cuối năm:

Hằng năm cứ vào lúc kết thúc một kỳ kinh doanh, doanh nghiệp sẽ cho công nhân viên hưởng tiền thưởng được lấy từ lợi nhuận của công ty, khuyến khích tinh thần thi đua, lao động xuất sắc…

Cuối năm vào dịp tết người lao động đều được hưởng 1 tháng lương cơ bản do công ty thưởng thêm khuyến khích tinh thần làm việc 1 năm vất vả. Nhằm giúp cho công nhân có thêm thu nhập để về ăn tết.

Thưởng tuần: 

Hàng tuần trưởng các bộ phận phải có nhiệm vụ lập trình tờ khen thưởng cho những công nhân viên có thành tích làm việc tốt, tích cực trong tuần. Sau đó trình tờ khen thưởng lên cho Ban Giám Đốc để chờ xét duyệt.

Thưởng ngày lễ (30/4 và 1/5, Ngày quốc khách)

- Phòng Hành chính nhân sự có trách nhiệm lập bảng tiền thưởng trình lên Ban Giám Đốc, dự toán tiền thưởng trình Ban Giám Đốc trước 15 ngày so với ngày lễ, lập danh sách những cán bộ công nhân viên được thưởng rồi trình lên Ban Giám Đốc trước 3 ngày so với ngày lễ.

Thưởng thâm niên:

Những người làm việc lâu năm ở công ty đều được hưởng tiền thâm niên hàng tháng và được cộng thẳng vào lương tháng. Khoản tiền này giúp tăng thêm thu nhập cho người lao động.

Thưởng đạt doanh thu

Nếu phong kinh doanh làm việc đạt doanh thu do Ban Giám Đốc giao cho thì sẽ được thưởng. Nếu doanh thu mà vượt qua cả chỉ tiêu đặt ra thì mức thưởng sẽ khác đối với từng cá nhân công nhân viên.

Một số chế độ tiền thưởng khác 

- Thưởng tiết kiệm nguyên vật liệu, điện năng, vật tư nhập khẩu 

- Thưởng phát minh, sáng kiến, cải tiến hợp lý hóa; thưởng an toàn lao động (chạy tàu xe,máy móc thiết bị...)

- Thưởng hoàn thành hoặc vượt mức tiến độ, định mức, thời hạn 

- Thưởng phát hiện tham ô lãng phí (theo giá trị thu hồi)

- Thưởng chất lượng, thưởng tìm được nơi cung ứng, tiêu thụ; thưởng chuyên cần (đảm bảo ngày công, giờ công), thưởng hoàn thành nhiệm vụ cuối năm; thưởng theo chế độ phân phối lợi nhuận của xí nghiệp quốc doanh,v.v…

- Hiện nay cũng có nhiều doanh nghiệp áp dụng chế độ tiền thưởng cho công nhân có con học đạt được học sinh giỏi.

- Vào ngày sinh nhật các công nhân viên, người lao động cũng được nhận tiền thưởng (tùy vào từng công ty thưởng tiền hay hiện vật)

Chế độ tiền thưởng được áp dụng qua nhiều năm đã có tác dụng tích cực nhất định đối với cả người lao động và công ty, động viên người lao động nỗ lực hoàn thành tốt công việc,hai bên cùng có lợi. Nhưng việc thực hiện thường có những khuyết điểm như diện thưởng tràn lan (phần vì thiếu chỉ tiêu và điều kiện cụ thể, nhưng chủ yếu vẫn do đời sống nói chung là khó khăn, mức lương thấp), thưởng không tập trung vào những khâu trọng yếu, mức thưởng thấp (nhất là thưởng tiết kiệm và thưởng phát minh, sáng kiến).

Như vậy tiền thưởng là khoản thù lao mà người lao động được hưởng thêm khi hoàn thành, đạt năng suất lao động do các nhà quản lý doanh nghiệp cho hưởng. Mong bài viết trên giúp ích nhiều cho các bạn khi tìm hiểu về tiền thưởng.

>>> Xem thêm các bài viết:

TIN LIÊN QUAN